tủ lạnh panasonic kêu to làm cho bạn rất khó chịu và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình bạn. Nếu bạn chưa tìm được nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh panasonic kêu to thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chuyên gia sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức để tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và tốt nhất.

tủ lạnh panasonic kêu to

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic kêu to .

Tủ lạnh panasonic kêu to khiến các bạn khó chịu nhất là những gia đình có diện tích hẹp . Tủ lạnh được kê ngay sát với giường ngủ , khiến giấc ngủ không được đảm bảo làm mất giấc ngủ . để không phải gặp nhiều phiền toái mời các bạn xem hướng dẫn và cách sửa tủ lạnh panasonic kêu to

+ Khay đựng nước thải tủ lạnh Panasonic bị kênh .

Nếu tủ lạnh có tiếng ồn ở đằng sau nguyên nhân thông thường là do khay đựng nước thải ở tủ lạnh bị tuột do lâu ngày nước thải lưu cữu nhiều chúng ta không đổ đi bao giờ hoặc có thể do chuột hoặc mèo vô tình chạy qua làm lệc mất khay đựng nước thải tủ lạnh . trường hợp này các bạn kéo tủ ra và lắp lại khay nước đúng chỗ quy định là ok ngay .

+ Vị trí tủ lạnh không được cân bằng

Với nguyên nhân tủ lạnh không được cân khi hoạt động tủ lạnh thường phát ra tiếng kêu cạch cạch rất khó chịu . Kiểm tra nếu tủ lạnh kê không được cân chúng ta cần kê tủ lạnh ngay ngắn cần thiết phải mua thêm giá để tủ lạnh .

+ Do để đồ vật nhiều trên đầu tủ lạnh

Thông thường mọi gia đình để tiết kiệm diện tích sử dụng hay để thêm đồ dùng lên trên tủ lạnh . Đây cũng là nguyên nhân thường thấy khi tủ lạnh Panasonic phát ra tiếng kêu to.

+ Quạt và lốc tủ lạnh bị kẹt hay bị khô dầu do lâu ngày

Kiểm tra ngoại cảnh không có tác động tới tủ lạnh thì có thể nguyên nhân lâu ngày bạn không bảo dưỡng tủ lạnh.

+ Đồ trong tủ lạnh không cần bằng, gọn gàng

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do các khay đựng thực phẩm không được đặt đúng chỗ hoặc bị lắp sai lệch . Một số trường hợp do để đồ vật vào trong tủ lạnh cồng kềnh không yên ắng dẫn đến tủ phát ra tiếng ồn .

Cách khắc phục tủ lạnh Panasonic kêu to

+ Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

+ Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

+ Đối với trường hợp rowle xả nị hư này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh Panasonic của mình.

+ Tra dầu mỡ cho các thiết bị . Lâu ngày các vòng bi hoặc mối nối sẽ bị dơ dẫn đến tiếng kêu bất thường . Vậy khi phát hiện Block hoặc quạt gió thủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn chúng ta nên tra dầu mỡ cho thiết bị hoạt động trơn chu hơn .

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Panasonic kêu to .nếu không tự sửa được lỗi này bạn có thể gọi 0905.726.097 trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức để được khắc phục ngay .

Tủ lạnh panasonic kêu to hãy khám phá
5 (100%) 1 vote