Tủ lạnh Lg không đông đá, việc trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng tủ lạnh Lg không đông đá rồi tìm cách khắc phục. Trong bài viết dưới đây, thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ cùng bạn chỉ ra một số nguyên nhân “gây bệnh” tủ lạnh Lg không đông đá để có những giải pháp hợp lý.

tủ lạnh Lg không đông đá

Nguyên nhân tủ lạnh Lg không đông đá

+ Tủ lạnh Lg không đóng đá do bộ phận chỉnh nhiệt
Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic có bị hỏng, lỗi gì không. Thông thường, tủ lạnh Panasonic được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, còn phần tủ đông là khoảng -17độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn.

+ Bộ xả đá tủ lạnh Lg bị hỏng
Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh Panasonic sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ.

+ không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh
Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm được bảo quản.

+ Nệm cửa tủ lạnh Lg không chặt
Nếu nệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài, khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện.

+ Cuộn dây ngưng tủ lạnh Lg bị bẩn
Khi cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ sẽ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Panasonic.

Cách xử lý tủ lạnh Lg không đông đá

+ Đường ống lưu thông bị tắc trong trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại.

+ Đới với trường hợp đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện, liên hệ với điện lạnh Nguyên Đức(nếu bạn ở Đà Nẵng)

+ Thay dây roăng (ron) mới, bạn có thể tự thay dây roăng này một cách dễ dàng, trong những bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách thay dây roăng cho tủ lạnh để bạn có thể tự sửa tủ lạnh của mình, bạn có thể tìm kiếm mua dây roăng này tại các đơn vị sửa điện lạnh gần khu vực.

+ Nếu tủ lạnh bị đóng tuyết thì nên tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết.

Nếu các bạn không thể tự khắc phục sửa tủ lạnh của nhà mình bạn có thể gọi cho trung tâm điện lạnh Nguyên Đức để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa 0905.726,097-02363.958.676

Tủ lạnh Lg không đông đá cách xử lý
5 (100%) 1 vote