Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng điện lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ cho bạn câu hỏi vì sao quạt gió tủ lạnh không chạy, nguyên nhân nào chủ yếu dẫn đến tình trạng quạt gió tủ lạnh không chạy và phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này để nó trở lại hoạt động bình thường.

quạt gió tủ lạnh không chạy

Nguyên nhân quạt gió tủ lạnh không chạy

Có rất nhiều lý do khiến quạt gió tủ lạnh không chạy nhưng thợ sửa tủ lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ một số nguyên nhân điển hình khiến quạt gió tủ lạnh không chạy

1. Lâu ngày không bảo dưỡng quạt gió tủ lạnh

Quạt gió tủ lanh sau khi chạy một thời gian dài rồi việc bị bó cơ hay chập cháy cuộn là chuyên bình thường. Bên cạnh đó có thể tủ lạnh dùng lâu ngày không được tra dầu mỡ, dẫn đến gỉ sét, cánh quạt bám rít và gây ra tiếng ồn rất to, rất khó chịu khi hoạt động.

2. Động cơ quạt gió tủ lạnh bị hỏng

Cũng có thể do động cơ quạt bị hư hỏng hoàn toàn do nhiễm ẩm. Sử dụng lâu ngày, động cơ bị hơi nước vào. Khi ngắt điện rồi đóng điện lại đột ngột, động cơ cánh quạt có nguy cơ cháy hỏng rất cao và dẫn đến tình trạng quạt gió tủ lạnh không chạy.

3. Bộ xả đá điện tử không chịu làm việc

Bộ phận xả đá không làm việc thì tủ lạnh sẽ không chuyển sang trương trình làm lạnh, ở tình huống này cả bloc tủ lạnh và quạt gió tủ lạnh đều không chạy

4. Do công tắc cửa tủ lạnh bị kẹp

Công tắc cánh cửa của bạn có thể bị hỏng do tiếp điểm hoặc cảm ứng đã hết khiến khi bạn đóng cửa tủ lạnh thì quạt gió trong tủ lạnh không nhận được tín hiệu làm quạt gió tủ lạnh không chạy, tình trạng này có thể do một phần nhà sản xuất chất lượng kém, cũng có thể do chính bạn sử dụng làm gẫy, hay đóng cánh cửa tủ không đúng cách.

Hướng dẫn cách sửa quạt gió tủ lạnh không chạy tại nhà

Bước 1: Trước khi sửa chữa, bạn hãy rút phích cắm tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2: Bạn tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đá của tủ lạnh, lúc này bạn sẽ nhìn thấy bộ phận quạt gió nằm phía sau nắp đậy.

Bước 3: Bạn tiếp tục tháo lớp vỏ bảo vệ quạt gió, thường thì lớp vỏ này sẽ được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối.

Bước 4: Bạn hãy rút phích cắm của quạt gió được nối với dây nguồn của tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng tua vít tháo rời quạt gió và loại bỏ chiếc quạt gió bị hỏng.

Bước 5: Bạn tiến hành lắp quạt gió mới theo các bước tương tự. Sau khi lắp xong, bạn cắm phích điện và kiểm tra xem quạt có hoạt động ổn định không.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tự sửa quạt gió tủ lạnh không chạy đơn giản tại nhà . Nếu không thể thực hiện, bạn hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa tủ lạnh theo số điện thoại 0905.726.097 để được hỗ trợ tận nhà.

Sửa quạt gió tủ lạnh không chạy tại nhà Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote