Tủ lạnh làm đá chậm có thể do bạn sử dụng không đúng cách, nhưng cũng có thể là do một vài lỗi kỹ thuật nào đó của tủ. Dưới đây một sốlý do khiến tủ lạnh lâu đông đá và cách khắc phục được chia sẻ bởi các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức nhé.

tủ lạnh lâu đông đá

Ống dẫn khí ở trong tủ lạnh bị đông đá

ống dẫn khí ở trong tủ lạnh bị đóng đá , làm cho hơi lạnh bị tắc nghẽn không đến được với ngăn đá khiến nó không đủ độ lạnh và khiến tủ lạnh lâu đông đá .  Lý do dẫn đến tình trạng này có thể là do bạn đã gạt hơi lạnh lên ngăn đá nhiều hơn ở mức công suất lớn trong thời gian dài. Để khắc phục, hãy thử rút điện tủ lạnh khoảng nửa ngày để tuyết tan hết rồi cho động lại.

Rang cửa tủ lạnh lâu ngày bị hở

Rang cửa tủ bị hở cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tủ kém lạnh và làm tủ lạnh lâu đông đá. Lúc này, hãy kiểm tra rang cao su của cả 2 ngăn có còn sử dụng được không. Nếu gioăng không còn hít chặt vào tủ thì hãy gọi cho các trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà để thay ngay.

bỏ quá nhiều thực phẩm

Bỏ quá nhiều lượng thực phẩm

Khi tủ lạnh tiếp nhận thêm một lượng lớn thực phẩm thì nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên và phải mất một thời gian để có thể bổ sung hơi lạnh do đó tủ lạnh làm đá chậm. Bạn chẳng cần làm gì cả, chỉ cần đợi một thời gian sau khi đã bổ sung đủ hơi lạnh thì tủ lại làm đá nhanh như trước.

Cài đặt nút điều chỉnh ở mức độ min

Khi tủ lạnh được đặt ở mức công suất nhỏ thì hơi lạnh bổ sung vào tủ cũng sẽ bớt đi làm gây ra hiện tượng tủ lạnh lâu đông đá . Hãy kiểm tra lại xem tủ lạnh của bạn có đang bị như thế không, nếu có hãy đặt lại cho tủ vận hành ở mức công suất cao hơn.

Nhanh tay xử lý hiện tượng tủ lạnh lâu đông đá
5 (100%) 1 vote