Máy giặt không tự xả nước xả vải là một lỗi rất hay gặp khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, lỗi này cũng rất dễ khắc phục. Đơn vị sua may giat Da Nang sẽ hướng dẫn bạn mẹo khắc phục một cách đơn giản.

máy giặt không xả nước xả vải

Nguyên nhân máy giặt không tự xả nước xả vải

Điện lạnh Nguyên Đức cho biết có nhiều lý do máy giặt không tự xả nước xả vải nhưng kỹ thuật sua may giat xin tổng hợp 3 nguyên nhân điển hình khiến máy giặt không tự xả nước xả vải.

  • Máy giặt không cân bằng.
  • Hộp chứa bột giặt và nước xả vải bị tắc  .
  • Áp lực nước cấp vào máy giặt yếu.

Mẹo sửa máy giặt không tự xả nước xả vải

–  Máy giặt bị đặt nghiêng dẫn đến khi nguồn nước cấp vào không chảy được vào hộp chứa nước xả khiến cho máy giặt không tự xả nước xả vải. Bạn cần phải kê máy giặt sao cho cân bằng nhất có thể. Việc kê máy giặt cân bằng cũng rất tốt nhằm đảm bảo độ bền cho các dòng máy giặt tránh máy giặt bị kêu to sau này.

–  Áp lực nước yếu dẫn đến việc nước cũng ko đủ và không chảy vào được hộp chứa nước xả vải. Khắc phục tăng áp lực nước đầu vào bằng bơm tăng áp… hoặc do van cấp nước bị tắc làm nước chảy vào chậm –> vệ sinh cấp nước

– Hộp chứa nước xả lâu ngày cũng có thể bị tắc –> vệ sinh hộp chứa nước xả

– Bạn có thể pha loãng nước xả vải một chút thì nước xả sẽ tự động xuống, có lẽ do nước xả vải đặc quá. nên các bạn nên pha loãng trước khi cho nước xả vào ngăn xả

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không tự xả nước xả vải. Ngoài ra, để nước xả vải dễ dàng dẫn xuống dưới thì các bạn nên pha loãng dung dịch ra khi cho vào hộp xả vải. Điện lạnh Nguyên Đức cho biết việc thường xuyên kiểm tra tình trạng cũng như vệ sinh máy giặt cũng hết sức cần thiết để tránh những trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn.

Nguyên nhân máy giặt không tự xả nước xả vải mẹo sửa
5 (100%) 2 votes