Nhiều gia đình vẫn giữ thói quen cài đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp dưới 20 độ C để được mát lạnh. Thế nhưng, thợ sửa chữa điều hòa cho biết khi cài đặt nhiệt độ quá thấp không những gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tốn tiền điện và ‘tổn thọ’ điều hòa. Trung tâm Điện lạnh Nguyên Đức sẽ chỉ ra một số tác hại khi cài đặt nhiệt độ điều hòa thấp  bạn nên tìm hiễu kỹ.

TÁC HẠI KHI CÀI NHIỆT ĐỘ THẤP

Một số tác hại khi cài nhiệt độ điều hòa thấp

+ Khi chọn cài đặt nhiệt độ thấp sẽ khiến nhiều người dùng bị sốc nhiệt do chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khi đi ra vào. Vào thời tiết mùa nắng bạn cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài, ngoại trừ các trường hợp nóng trên 35 độ C, nhiệt độ điều hòa có thể để ở mức gần tối thiểu 28-29 độ C.

+ Nếu cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp hơn 25 độ C sẽ khiến mạch máu và dây thần kinh gần bề mặt da dễ bị tổn thương

+ Nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ xuất hiện các triệu chứng này là tình trạng khó điều khiển vận động của cơ ở vùng mặt, cơ mặt nhão, méo miệng, khó nhắm mắt, khó chau mày. Đồng thời khi nhiệt độ thấp dễ bị sốc nhiệt, mạch máu co lại đột ngột, ngoài ra có thể bị choáng, tê, đau ở vùng sau tai, môi, miệng…

Một số cách phòng tránh bệnh khi sử dụng điều hòa

Theo như các chuyên gia, thì sử dụng điều hoà càng nhiều cũng chính là nguyên nhân khiến cơ thể của con người dần dần chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của nó, sự phụ thuộc này lâu ngày sẽ trở thành một mối đe doạ vô cùng lớn đối với sức khoẻ của chúng ta, chính vì thế bạn nên trang bị cho mình một số biện pháp hỗ trợ thêm khi sử dụng điều hoà trong phòng như:

+ Hạn chế để điều hòa nhiệt độ quá thấp

+ Không được phép bật điều hòa hết công suất

+ Giữ ấm cơ thể trong lúc làm việc đặc biệt là chân và đầu

+ Ngâm chân trong nước ấm 10 phút mỗi ngày vào buổi tối để tăng sức đề kháng qua phản xạ của mạng lưới cảm ứng thần kinh rải trên long bàn chân.

+ Tránh để chênh lệch nhiệt độ trong phòng và bên ngoài không quá 5 độ.

Kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng chi biết cách sử dụng an toàn và bền nhất là không nên bật điều hòa 24/24, những lúc trời mát mẻ có thể tắt điều hòa để chúng nghỉ ngơi. Thêm nữa, nên cài đặt nhiệt độ ở mức từ 25-28 độ C vì mức này vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa kéo dài được tuổi thọ cho điều hòa. Với những ngày nắng nóng thiêu đốt, lên tới 38-40 độ C như hiện này, bạn đã thấy tác hại khi cài đặt điều hòa thấp ở mức 25-28 độ C mà vẫn không thấy mát, có thể sử dụng kèm quạt điện để tăng độ mát trong phòng. Bởi, gió quạt sẽ đẩy khí lạnh đều khắp phòng, từ đó tránh được việc phải cài đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp dẫn đến quá tải.

Một số tác hại khi cài nhiệt độ điều hòa thấp
5 (100%) 1 vote