Nếu cứ kéo dài thời gian nằm điều hòa trong phòng kín sẽ khiến cơ thể thiếu độ ẩm gây nên tình trạng khô da và gây nên các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết dưới đây thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ đưa ra mẹo tạo độ ẩm cho phòng điều hòa hiệu quả nhiệt độ giúp bạn luôn được thoải mái và dễ chịu.

mẹo tạo độ ẩm cho điều hòa

Sử dụng máy phun sương, máy tạo độ ẩm

Máy phun sương với giá khoảng vài trăm ngàn sẽ giúp bạn tạo độ ẩm cân bằng cho phòng thường xuyên bật máy lạnh. Để độ ẩm không quá cao, bạn cần bật máy phun sương khoảng 15 phút và mỗi lần sử dụng cách nhau tầm 2 tiếng. Đây là mẹo tạo độ ẩm cho phòng điều hòa dễ thực hiện.

mạo tạo độ ẩm cho phòng điều hòa

Đặt một chậu nước trong phòng khi sử dụng điều hòa

Bạn có thể đặt một chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng sử dụng máy điều hòa để giúp duy trì độ ẩm tốt. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ bạn có thể cho thêm vài cánh hoa, hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước để nước bốc hơi tỏa hương thơm và tạo tính thẩm mỹ cho không gian của phòng.

Sử dụng chức năng bảo vệ da – kiểm soát độ ẩm có ở điều hòa

Chức năng kiểm soát độ ẩm giúp điều hòa luôn duy trì độ ẩm trong phòng ở mức ổn định, bạn hoàn toàn yên tâm ở trong phòng bật điều hòa suốt nhiều giờ đồng hồ mà không lo da bị khô sạm, kém đàn hồi.  Ở chế độ này, máy tỏa ra những phân tử nước cung cấp kịp thời lượng nước cho làn da, giúp da căn tràn sức sống nhưng vẫn đảm bảo không khí căn phòng được thông thoáng, không bị ẩm.

Không nên cài đặt nhiệt độ quá thấp

Để tránh cho việc độ ẩm trong phòng xuống thấp quá và không cần đặt chậu nước trong phòng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức tối thiểu là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ vừa giúp sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn được đảm bảo, vừa giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.

Trên đây là mẹo tạo độ ẩm cho phòng điều hòa để có không gian dễ chịu và đảm bảo an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, độ ẩm xuống thấp quá cũng không tốt và độ ẩm quá nhiều cũng không tốt. Bạn nên cân bằng khi đã sử dụng các phương pháp tạo ẩm trong phòng điều hòa thì không nên để điều hòa ở chế độ tạo ẩm để tránh độ ẩm trong căn phòng xuống quá thấp.

Mẹo tạo độ ẩm cho phòng điều hòa hiệu quả
5 (100%) 1 vote