Máy nước nóng kêu to tuy không làm rò rỉ điện dây nguy hiểm, nhưng việc này sẽ khiến máy bị giảm tuổi thọ, tiêu tốn điện năng cũng như gây khó chịu cho bạn mỗi khi sử dụng. Nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nước nóng kêu to cùng đơn vị sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức nào.

may nuoc nong kêu to

Điều gì gây ra tình trạng máy nước nóng kêu to

+ Van giảm áp có vấn đề

Máy nước nóng phát ra tiếng kêu còn do van giảm áp có vấn đề. Van giảm áp là bộ phận giúp làm thoát hơi trong bình khi thiết bị trở nên quá nóng để đảm bảo an toàn. Một khi van giảm áp có vấn đề hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài, khiến áp suất trong bình tăng cao. Lúc này, không chỉ gây ồn mà còn cực nguy hiểm cho người sử dụng.

+ Do nguồn nước cấp vào bị bẩn, cặn

Nguồn nước cấp không sạch chứa các khoáng tự nhiên như canxi, magie… và lâu ngày sẽ tích tụ dần bên trong thiết bị. Khi bình đun nóng nước, các khoáng chất tạo ra kết tủa bám vào thành bình và dần chìm xuống dưới đáy khi nguội. Lúc người dùng bật máy, chúng sẽ va chạm vào thành bình và tạo ra tình trạng máy nước nóng kêu to . Các kỹ thuật sửa máy nước nóng cho biết đây cũng là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn đột nhiên tăng chóng mặt.

Biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng máy nước nóng kêu to

+ Thay mới van giảm áp

Nếu phát hiện nguyên nhân từ van giảm áp, hãy nhanh chóng thay thế van giảm áp mới. Trước khi thay, bạn tắt nguồn điện hoặc tắt nguồn khí đốt cung cấp cho bình và gọi nhân viên chuyên sửa máy nước nóng thay thế phụ kiện máy nước nóng.

+ Cần vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ

Để vệ sinh máy nước nóng bạn thao tác như sau:

– Trước tiên, bạn tắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào thiết bị trước vài giờ để tránh nước còn nóng có thể gây bỏng.

– Tiếp theo, nối vào ống xả ở đáy máy một đầu ống dẫn nước, đầu còn lại nối với nơi xả nước ra và tiến hành mở van xả. Bạn sẽ thấy nước chảy ra có màu trắng đục cùng với khối cặn nhỏ và cứ tiến hành làm cho đến khi nước được xả hết. Và tình trạng máy nước nóng kêu to sẽ không còn nữa.

Máy nước nóng kêu to tìm hiểu lý do
5 (100%) 2 votes