Máy giặt đang giặt bị mất điện là một lỗi phổ biến gây rất nhiều phiền toái. Vậy khi gặp tình trạng này mọi người chúng ta phải làm thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của sửa máy giặt Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

may giat mat dien dang giat

Máy giặt bị mất nguồn điện khi đang giặt chỉ có thể do các nguyên nhân dưới đây:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy đang giặt thì bị mất điện đột ngột, kỹ thuật sửa máy giặt Nguyên Đức xin chỉ ra các nguyên nhân điển hình:

– Máy đang giặt thì bị mất nguồn do nguồn điện trong gia đình bị quá tải. sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc dẫn đến  dây nguồn bị nóng và nổ cầu chì hoặc ngắt aptomat khiến nguồn điện bị ngắt đột ngột.

–  Mất nguồn điện đột ngột bởi khi máy đang giặt nhưng người sử dụng đang làm việc gần đó vô tình chạm tay vào nút nguồn trên máy giặt khiến máy giặt bị tắt.

–  Máy tự tắt nguồn bởi cánh cửa bị mở quá lâu hoặc bị kênh khiến cho quá trình hoạt động của máy bị dừng lại.

– Môi trường xung quanh nơi đặt máy giặt ẩm thấp, nhiều chất bẩn bám vào máy giặt, dây nguồn bị chuột cắn là những nguyên nhân có thể làm cho máy giặt bị chập và ngắt nguồn điện đột ngột.

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt bị mất nguồn điện khi giặt

Nếu xảy ra trường hợp máy giặt bị mất nguồn điện khi đang giặt, trước hết người dùng cần bình tĩnh xem xét tình hình và kiểm tra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là ở đâu để tìm ra cách khắc phục hiệu quả và triệt để nhất.

+ Đầu tiên hãy tiến hành kiểm tra nguồn điện được cấp cho máy giặt xem chúng có bị quá tải dẫn đến đứt cầu chì hay nhảy aptomat không, đồng thời kiểm tra phần tiếp xúc của phích cắm điện với ổ cắm có bị lỏng hay chập chờn không để có cách giải quyết ngay.

+ Sau đó hãy kiểm tra cửa (nắp) máy giặt đã được đóng đúng cách hay chưa, nếu chưa hãy thử kiểm tra lại.

+ Tiếp theo bạn rút dây điện cắm từ máy giặt với nguồn điện để kiểm tra xem đường dây có bị chuột cắn hay vật sắc nhọn nào khiến chúng bị đứt không.

+ Đặc biệt khi phát hiện máy giặt bị ngắt nguồn điện và có các dấu hiệu bị chập cháy, có mùi khét, tuyệt đối không tự ý tháo mở vỏ máy giặt mà nên gọi thợ sửa máy giặt kiểm tra vì nếu không có chuyên môn và hiểu biết nhất định về máy giặt thì rất dễ khiến cho tình trạng hư hỏng của máy càng nặng thêm.

Nếu như đang gặp phải tình trạng máy giặt đang giặt bị mất điện hay các thiết bị điện lạnh gặp trục trặc hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của trung tâm điện lạnh Nguyên Đức để được hỗ trợ tận tình nhất.

Máy giặt bị mất điện khi giặt tìm thủ phạm và mẹo sửa
5 (100%) 2 votes