Máy điều hòa không nhận tín hiệu bạn không biết phải làm sao khi tình trạng này xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy điều hòa không nhận tín hiệu, để khắc phục sự cố trên hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi điều hòa không nhận điều khiển nhé.

sua dieu hoa khong nhan tin hieu

Điều hòa không nhận tín hiệu là do các nguyên nhân điển hình sau đây:

 

+ Do remote điều hòa bị hỏng

+ Board máy lạnh bị hư hỏng sẽ không thể nhận được tín hiệu từ remote truyền đến để hoạt động đúng theo ý muốn của người dùng

+ Điều khiển pin yếu hoặc hết pin, bạn cần thay pin mới.

+ Remote điều hòa bị hỏng mắt thần thường nằm phía trên đầu remote máy lạnh, có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ remote đến board máy lạnh để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị

Nằm cấn lên remote hoặc vô tình để remote bị vô nước là nguyên nhân khiến cho mắt thần remote máy lạnh bị hư

+ Điều khiển tiếp xúc kém do bị rỉ sét. Có thể do các bạn dùng loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Khi đó màn hình điều khiển có thể bị mất hình, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.

+ Remote điều hòa bị liệt bàn phím. Khi bạn chỉ sử dụng được một số phím trên điều khiển còn những phím khác lại không dùng được, rất có thể bàn phím đã bị liệt cần thay thế.

+ Điều khiển điều hòa bị rơi làm đứt mạch dẫn điện. Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.

Phương pháp sửa điều hòa không nhận tín hiệu đơn giản

+ Điều khiển điều hòa lên hình nhưng khi ta bấm không nghe thấy tiếng “bíp”. Lỗi này thường là do hỏng mắt thần. Nếu bạn không có dụng cụ đo như đồng hồ vạn năng, thì bạn không thể kiểm tra chúng tôi khuyên bạn nếu không phải thợ sửa điều hòa, bạn không nên tự ý xem xét hay động vào chúng mà cần gọi đến thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để xử lí.

+ Bạn có thể chọn mua remote điều hòa hay điều khiển đa năng, vì giá thành điều khiển mới cũng rẻ dao động khoản 100 nghìn đồng.Với remote đa năng này, nó có thể bắt sóng của rất nhiều dòng máy lạnh khác nhau, cho bạn cảm giác thoải mái và không còn lo sợ việc remote bị hư. Kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã, cài đặt lại đơn giản.

+ Đối với trường hợp remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện. Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa

Lưu ý: nếu một thời gian dài mà không sử dụng đến điều hòa thì ta nên tháo pin ra khỏi điều khiển tránh những tình trạng bin chảy nước dẫn tới hỏng hóc.

Nếu như bạn đã thực hiện hết các thao tác. Mà chuyên gia sửa chữa bảo dưỡng điều hòa đã nêu trên. Mà vẫn chưa cải thiện được. Bạn hãy gọi ngay đến cơ sở sửa điều hòa uy tín chuyên nghiệp để được khắc phục tốt nhất . Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ 0905.726.097 để biết chi tiết

Máy điều hòa không nhận tín hiệu cách sửa đơn giản
5 (100%) 1 vote