Lốc là một bộ phận rất quan trọng đối với một chiếc tủ lạnh vì nó có vai trò làm đông, làm lạnh, làm mát,…cho tủ. Vì thế khi bộ phận này gặp sự cố hay hư hỏng gì, tủ lạnh coi như không hoạt động. Lúc này, bạn cần phải sua tu lanh tai Da Nang ngay để tránh làm hư hỏng thêm các bộ phận khác của tủ. Dưới đây là cách sửa tủ lạnh bị hư lốc một cách chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo.

sua loc tu lanh bi hong

Định nghĩa lốc tủ lạnh là gì?

Lốc tủ lạnh hay còn gọi là máy nén của tủ lạnh. Là một bộ phận khá quan trọng trong tủ lạnh. Lốc tủ lạnh thực hiện các chức năng làm lạnh, làm đông, làm mát… cho tủ lạnh. Lốc tủ lạnh là trung tâm của các chương trình làm lạnh. Nó hoạt động như một máy bơm để kiểm soát lưu thông của các chất làm lạnh và cho biết thêm áp lực để các chất làm lạnh làm nóng lốc lên.

Dấu hiệu nhận biết lốc tủ lạnh bị hư

+ Tủ lạnh có tiếng kêu to, chạy ồn và nhiệt độ không ổn định.

+ Lốc tủ lạnh nóng bất thường so với quy định

+ Máy nén chạy liên tục không ngát

+ Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức.

Chọn block có công suất phù hợp với thiết bị cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.

Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.

Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hư lốc

  • Do không thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh, nạp ga định kỳ cho tủ lạnh.
  • Có quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh khiến block hoạt động nhiều gây quá tải.
  • Nguồn cấp đến máy nén bị ngắt kết nối do lỗi board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

Phương pháp khắc phục sửa lốc tủ lạnh bị hỏng

+ Đầu tiên hãy chọn lốc có công suất phù hợp với thiết bị cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy. Các linh kiện thay thế chính hãng, phải hoàn toàn phù hợp với nhau.

+ Tiến hành cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

+ Cuối cùng nên kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.

Lưu ý: Nên để thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp thực hiện thay mới block để đảm bảo an toàn cho tủ cũng như cho chính bạn. Hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa tủ lạnh gần nhất để giúp bạn khắc phục sự cố.

Tuyệt đối không tự sửa chữa, hay kiểm tra khi không có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dùng. Nếu bạn không tự thay thế sửa tốc tủ lạnh bị hỏng vui lòng liên hệ trung tâm điện lạnh Nguyên Đức để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng tư vấn hoàn toàn miễn phí. Với dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao,Haỹ nhấc máy lên vfa gọi cho chúng tôi theo 0905.726.097 nhé

Lốc tủ lạnh bị hỏng dấu hiệu nhận biết
5 (100%) 1 vote