Vì những tiện ích đem lại trong cuộc sống hàng ngày, giàn phơi thông minh ngày càng được sử dụng rộng rãi và được cung cấp rất phổ biến. Vì vậy, việc tìm hiễu kĩ về linh kiện giàn phơi thông minh giúp người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Tay quay

tay quay giàn phơi thông minh

Được xem như bộ điều khiển của giàn phơi, tay quay là linh kiện giàn phơi thông minh đóng vai trò chủ đạo trong toàn bộ việc chuyển động của hệ thống này. Về cấu tạo kĩ thuật, tay quay hay còn gọi là bộ tời thường được làm bằng hợp kim nhôm có thiết kế chốt hãm lò xo tiến tiến giúp người sử dụng có thể điều khiển độ cao thấp của giàn phơi dễ dàng.

Về hình thức, từ những mẫu tay quay đơn giản, ngày này, người ta thiết kế tay quay ngày càng dễ sử dụng và có tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, khi cân nhắc việc lắp đặt giàn phơi thông minh, người tiêu dùng nên chọn các bộ giàn phơi có tay quay chất lượng  chịu được trọng tải tốt thì độ bền cao và không phải mất nhiều sức khi điều khiển.

Dây cáp

linh kiện giàn phơi thông minh

Dây cáp cấu tạo nên giàn phơi thông minh thường là dây cáp lụa (Hay còn gọi là cáp thép mạ). Dây cáp lục là loại cáp có hàm lượng carbon cao, chịu lực kéo đứt lớn, ngoài ra, bên ngoài còn được mạ kẽm theo phương pháp điện phân nên chịu ma sát và ăn mòn từ môi trường tốt. Do có hệ số an toàn cao lên đến 1700N/m nên loại cáp này được xem là lựa chọn tối ưu cho việc lắp đặt giàn phơi thông minh.

Ngoài ra, dây thép cũng được xem là một lựa chọn khác, tuy nhiên, khi sử dụng các loại dây thép, người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời.

Thanh phơi

Thanh phơi là một trong những linh kiện quan trọng trong cấu tạo giàn phơi thông minh, có nhiệm vụ treo quần áo khi phơi. Thanh phơi thường được làm bằng chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm. Cả hai đều có độ bền cao và không gỉ sét tuy nhiênMỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau. Thanh phơi inox có trọng lượng khá nặng, hình thức, kiểu dáng đơn giản tuy nhiên giá thành lại khá rẻ. Còn thanh phơi bằng hợp kim nhôm tuy giá thành hơi cao, nhưng bù lại tính thẩm mĩ, và độ bền chiếm ưu thế hơn hẳn.

linh kiện giàn phơi thông minh

Móc định vị, bát che, buli

Thông thường, các bộ giàn phơi khác nhau đều có mẫu móc định vị, bát che, buli giống nhau, khi quyết định mua giàn phơi, người ta sẽ quan tâm nhiều hơn tới chất lượng bộ tời và thanh phơi. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là phủ định vai trò của các bộ phận này, vì chúng đều là các bộ phận tạo nên sự hoàn chỉnh của bộ giàn phơi thông minh. Vì vậy, người ta thường chú ý rất nhiều đến tính thẩm mĩ, đồ bện, và chất liệu của các bộ phận này.

Tất cả những bộ phận kể trên là những bộ phận nhất định phải có của một giàn phơi thông minh, tùy vào chức năng và cách bài trí, có thể lắp đặt thêm một số bộ phận khác.Tuy nhiên, khi chọn bất cứ sản phẩm nào cũng cần cân nhắc kĩ tới chất liệu và độ bền của linh kiện giàn phơi thông minh. Bởi vì giàn phơi thông minh tiếp xúc nhiều với môi trường không khí và nước, lại thêm việc được treo trên cao, nên cần sử dụng các linh kiện chất lượng, có độ bền cao, vừa gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tất tần tật thông tin về các loại linh kiện giàn phơi thông minh
5 (100%) 3 votes