colder trong tủ lạnh nghĩa là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong tủ lạnh, đó chắc là siwj thắc mắc của nhiều người nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời. Tại sao lại như vậy? Phải chăng không có nút colder trong tủ lạnh. Định nghĩa “colder” là gì và cách điều chỉnh colder trong tủ lạnh? Hãy cùng Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu nhé.

colder trong tủ lạnh

Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì ?

Coder được hiểu là mức làm lạnh nhất của tủ lạnh, nếu tủ lạnh báo hiệu đèn xanh tức là lúc này tủ lạnh nhà bạn đã đạt mức lạnh nhất. Đối ngược với Coder sẽ là Less cold là chế độ làm lạnh thấp nhất. Giữa 2 mức tối đa và tối thiểu chúng ta có 5 mức để điều chỉnh. Vậy điều chỉnh bằng cách nào?

Cách điều chỉnh colder trong tủ lạnh

Ở các dòng tủ lạnh thông thường, trên nút điều chỉnh có ký hiệu “colder” và “coldest” thì bạn điều chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn sau:

Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ, vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất.

+ Nhiệt độ ngăn lạnh phải đặt từ 1,7 độC đến 5 độ C.

+ Ngăn đá thì -18 độC đến 0 độ C.

+ Ngăn thực phẩm tươi (chỉ có ở một số dòng tủ lạnh) thì đặt từ 0 độC đến 4 độC, ngăn làm mát thì khoảng 0 độC.

Không nên để nhiệt độ tủ lạnh ở mức quá cao vì như vậy dễ làm hư nhanh thực phẩm và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Còn nhiệt độ thấp hơn cũng làm cho thực phẩm bị đông đá mà còn tiêu hao điện năng.

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn cũng biết được colder trong tủ lạnh nghĩa là gì rồi đúng không nào. Đồng thời song song với nó là cách điều chỉnh nút coldẻ trong tủ lạnh như thế nào cho hợp lý

Khám phá ý nghĩa colder trong tủ lạnh
5 (100%) 1 vote