Sửa điều hòa mất nguồn khiến bạn đang rất khó chịu vì máy lạnh đang hoạt động bình thường đột nhiên mất nguồn. Bạn không biết do dâu lại xảy ra tình trạng đó. Cùng xem những chia sẻ của chuyên gia sửa chữa điều hòa Nguyên Đức về các nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị mất nguồn và cách sửa điều hòa mất nguồn, không vào điện để hiểu rõ hơn nhé.

sua dieu hoa mat nguon

Khám phá nguyên nhân điều hòa mất nguồn từ thợ sửa chữa điện lạnh

Điều hòa không có điện (mất nguồn) có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: đứt dây điện, nước vào làm hỏng bo mạch điều hòa, hỏng attomat, bo mạch bị lỗi, điều khiển hỏng, hỏng block … dưới đây Nguyên Đức sẽ chia sẻ 4 nguyên nhân và cách sửa điều hòa mất nguồn thường gặp nhất.

+ Điểu khiển bị hỏng

Khi điều khiển điều hòa không nhận tín hiệu, bị hết pin hay hư hỏng cũng dẫn đến tình trạng mất nguồn điều hòa. Tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân chính bởi vì nó chỉ chiếm khoảng 5%.

+ Đường dây không đáp ứng đủ điện áp

Đây cũng là một nguyên nhân góp phần gây nên tình trạng điều hòa mất nguồn điện. Đối với máy điều hòa 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1.5mm (tiêu chuẩn dùng cho dòng 4A) sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy, nghiêm trọng hơn là có thể chập cả hệ thống điện trong gia đình bạn rất nguy hiểm.

+ Điều hòa mất nguồn hỏng block do thừa hoặc thiếu gas, chạy quá tải

Nếu như máy điều hòa nhà bạn bị mất nguồn do hỏng block vì thừa hay thiếu gas, khi chạy quá tải thì bạn phải thay thế block mới rất tốn kém.

Cách sửa điều hòa mất nguồn từ thợ sửa máy lạnh

+ Để xử lý tình trạng điều khiển bị hỏng khiến điều hòa mất nguồn

này bạn cần phải kiểm tra lại điều khiển và board mạch.Bạn thay pin điều khiển mà máy ấn vẫn không lên thì có thể do hỏng mạch. Bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa điều hòa uy tín để được tư vấn rõ ràng tình trạng và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

+ Nếu điện áp không ổn định

Bạn hãy tiến hành kiểm tra điện áp cung cấp cho điều hòa có đủ không nếu quá thấp điều hòa không chạy được. Đồng thời kiểm tra aptomat và dây điện cấp điện cho điều hòa: dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua aptomat. Nếu điều hòa chạy thì dây điện bị đứt hoặc aptomat hỏng.

+ Đối với trường hợp lốc hỏng

thì bạn nên nhờ sự can thiệp của trung tâm sửa chữa điều hòa này thì mức giá sửa chữa điều hòa mất nguồn khi thay lốc điều hòa thì giá sẽ giao động khoảng từ 2.5 triệu đến 5 triệu tùy từng loại block.

Điện lạnh Nguyên Đức chỉ muốn bạn cân nhắc 1 điều nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm để khắc phục các sự cố mất nguồn điện ở điều hòa thì bạn nên liên hệ ngay với một đơn vị sửa chữa điều hòa mất nguồn để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Khám phá sửa điều hòa mất nguồn
5 (100%) 2 votes