Bạn muốn tháo điều hòa mà không muốn phải gọi thợ. Để thực hiện được điều này khá đơn giản nếu bạn có những kiến thức cơ bản về tháo điều hòa dưới đây. Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ để tháo điều hòa đang sử dụng bạn cần có đầy đủ dụng cụ cũng như thực hiện thứ tự theo từng bướckỹ thuật để đàm bảo khi tháo điều hòa xong thì điều hòa nhà bạn vẫn bình thường khi có nhu cầu lắp lại để sử dụng.

kham pha cach thao dieu hoa

Một số dụng cụ cần có để tháo điều hòa

+ Kìm nhọn: chiếc kìm nhọn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc cắt dây điện,

+ Ống bảo ôn hay ống đồng nhằm tách mặt lạnh và cục nóng.

+ Cờ lê, tua vít: 2 dụng cụ này giúp bạn tháo cục nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.

Và một bộ khóa gas chuyên dụng để khóa ga khi tháo điều hòa

Cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khóa gas.

+ Trước hết quý khách muốn tháo điều hòa các bạn nên mở máy chạy, và các bạn dùng bộ khóa lục năng để khóa van ở ngoài cực nóng các bạn nhớ khóa van khóa nhỏ trước và đợi khoảng 1 phút xong các bạn khóa van đầu to , như vậy là khâu quạn trọng nhất đã xong.

Bước 2: Tháo giàn lạnh.

các bạn nhớ các bạn có thể tháo giàn nóng trước hoặc giàn nóng trước cũng được . chú ý trước khi tháo các bạn nhớ tắt hết điện nguồn nhé.

Công việc này rất đơn giản các bạn chỉ việc lấy cái mỏ lét và xem đường dây ống đông ở sát bức tường của giàn lạnh ở đó có một mỗi nối các bạn chỉ việc dùng mỏ lét tháo nó ra là được , khi tháo xong các bạn nớ uốn day co thẳn lại và vào giàn lạnh nhấc giàn lạnh ra như vậy là được. các bạn nhớ tháo giá đỡ giàn lạnh ra nhé

Bước 3: Tháo giàn nóng.

Các bạn cũng làm tương tự như giàn lạnh các bạn dùng mỏ lét và xem đường dây ống đồng được nối vào đầu đỉnh của khu vực khóa gas, và các bạn cũng dùng mỏ lét vặn ngược theo kim đông hồ khi tháo xong các bạn nên nhớ khi tháo ống đống phải thật nhẹ nhàng trán trường ợp ống đồng bị gập hoặc bị gấy nhé. khi các bạn tháo đến giàn nóng các bạn nhớ cú ý đến phần bên dưới giàn nóng có 4 con ốc vít 13 các bạn dùng T 13 hoặc mỏ lét táo ra cũng được khi đó các bạn đã làm xong công việc tháo điều hòa.

Hi vọng bài hướng dẫn tháo điều hòa cơ ban trên của thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn tự tháo được chiếc điều hòa của gia đình mình. Nếu bạn không có thời gian cho việc này bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ tháo điều hòa Nguyên Đức theo 0905.726.097 nhé

Học hỏi cách tháo điều hòa từ kỹ thuật
5 (100%) 1 vote