Làm sao để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. Đó là một số câu hỏi thường thấy về bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Quả thực, nếu không bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, đồ ăn sẽ dễ hư hỏng, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi mầm mống bệnh tật. Mỗi loại thực phẩm có cách bảo quản khác nhau. Và bạn rất nên biết một số mẹo vặt hữu ích trong bài này được chia sẻ bởi các kỹ thuật sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay và luôn!

bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Sắp xếp thực phẩm hợp lý.

Bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách bằng cách sắp xếp ngăn nắp đồ ăn như sau:

+ Đối với ngăn đá: Với những loại thực phẩm cần được đông lạnh nên sắp xếp dều thực phẩm trong tủ lạnh. Với những mảng thịt lớn nên chia nhỏ trước khi bảo quản, không sắp thức phẩm quá khít để hơi lạnh có thể trải đều tới thực phẩm.

+ Đối với ngăn mát: Nhiệt độ ở cửa tủ lạnh thường cao hơn nên bảo quản những loại thực phẩm có chất bảo quản như mayone, nước ngọt… Với những loại thực phẩm cần nhiệt độ thấp như thịt, trứng… nên bảo quản ở ngăn trên cùng. Tất cả tủ lạnh đều có ngăn bảo quản rau củ riêng.

Lau chìu vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là vô cùng cần thiết trong khâu bảo vệ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. Việc vệ sinh không những giúp bạn làm sạch tủ lạnh, loại bỏ các mùi hôi và vi khuẩn có hại mà còn giúp bạn nắm bắt tình hình sử dụng thực phẩm để sử dụng, ngoài ra khi vệ sinh tủ lạnh bạn đồng thời cũng kiểm tra những hư hỏng để khắc phục kịp thời. Ngoài ra việc vệ sinh tủ lạnh còn giúp giảm hao phí điện năng sử dụng của tủ lạnh.

Hạn chế không nên bỏ các thực phẩm sau trong tủ lạnh

Các loại rau, củ: cà rốt, bí đỏ, dưa, hành… Đối với các loại thực phẩm này chúng có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng bình thường. Dưa chuột hay ớt xanh nếu để tủ lạnh trong thời gian dài có thể bị mềm và thối.

Trái cây nhiệt đới: Chuối, xoài, trái cây nhiệt đới và cận nhiệt có khả năng thích ứng khá tốt với nhiệt độ thấp, nhưng nếu đặt trong tủ lạnh trái cây sẽ được giữ lạnh nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị mà trái cây mang đến.

Bánh ngọt: Các loại bánh ngọt có nhiều tinh bột nếu cho vào tủ lạnh trong thời gian dài sẽ bị khô cứng và vô cùng khó ăn.

Thịt, cá chế biến sẵn: Các loại thịt hong khói, thịt muối hay khô… không nên cho vào tủ lạnh vì độ ẩm trong tủ lạnh khá lớn có thể khiến cho chúng có mùi hôi khó chịu.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách cũng không quá khó phải không nào? Chỉ cần lưu ý một tí là làm được.Khi tủ lạnh gặp bất kỳ hư hỏng gì cần liên hệ ngay: 0905.726.097 để nhân viên sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi khắc phục nhanh chóng tránh ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Học chiêu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách
5 (100%) 2 votes