Chưa hết, có tin đồn còn cho rằng thỏi pin này được sản xuất tại nhà máy Samsung được đặt ở Quảng Ninh, Việt Nam.

Đội ngũ kỹ thuật của iFixit vừa chia sẻ khá nhiều ảnh chụp nội thất của chiếc Galaxy S9+ sau khi được mở bung máy. Nhìn chung, phụ tùng bên trong máy không có nhiều khác biệt so với Galaxy S8+ ra mắt cách đây 1 năm.

Tuy nhiên, một chi tiết khá bất ngờ đã xuất hiện bên trong “bụng” của chiếc S9+, đó là thỏi pin mà hãng dùng cho sản phẩm này lại y hệt thỏi pin từng xuất hiện trên Galaxy Note7 – 3,85 V, 3.500 mAh và 13,48 Wh.

Galaxy Note7 là một chiếc flagship khá đình đám ra mắt 2016. Tuy nhiên, sau một thời gian ra mắt, Samsung đã tiến hành thu hồi thiết bị này trên phạm vi toàn cầu do sự cố cháy nổ. Sự việc này đã khiến hãng mất đi hàng tỷ USD.

Tuy nhiên, Galaxy S9+ dùng chung thỏi pin với Note7 sẽ không đồng nghĩa với việc sản phẩm này có nguy cơ cháy nổ như người an hem dòng Note. Bởi kết luận cuối cùng dẫn đến sự cố cháy nổ không nằm ở thỏi pin mà nằm ở cách thiết kế dẫn đến chèn ép các vi mạch. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm, sự việc này sẽ không xảy ra trên S9+.

Theo chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật, độ khó của quá trình sửa chữa Galaxy S9+ ở mức 4/10. Điều này có nghĩa quá trình “bung” máy trong thực tế sắp tới sẽ rất khó khăn.

Tương tự Galaxy S8+, mặt trước và mặt sau của S9+ cũng được ốp 1 lớp kính. Được biết, quá trình “bung” máy Galaxy S9+ gặp khó khăn phần lớn là do Samsung đã dùng quá nhiều keo để kết dính các linh kiện. Đổi lại, cách làm này sẽ gia tăng độ chống nước cho thiết bị.

Được biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+ ra mắt vào cuối tháng 2 vừa qua tại MWC 2018. Hiện tại, sản phẩm vẫn chưa bán trên thị trường. Dự kiến, hai sản phẩm này sẽ lên kệ vào ngày 16/3.

Samsung Galaxy S9/S9+ là hai sản phẩm mới nhất của dòng Galaxy S. Cả S9/S9+ không sở hữu nhiều cải tiến ở ngoại hình, đổi lại S9+ được trang bị hệ thống camera kép cùng khả năng tùy chỉnh khẩu độ f/1.5 đến f/2.4, khả năng quay video slow-mo,… Xem chi tiết bộ đôi này, vui lòng click vào đây

Samsung Galaxy S9 https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s9.html

Samsung Galaxy S9+ https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s9-plus.html

 

 

Galaxy S9+ dùng chung pin với Note7
Rate this post