Bạn không biết do dâu điều hòa không lên nguồn. Cùng xem những chia sẻ của chuyên gia sua dieu hoa tai Da Nang về các nguyên nhân cũng như phương án khắc phục điều hòa không lên nguồn hay không vào điện để hiểu rõ hơn nhé.

điều hòa không lên nguồn

Điều hòa không lên nguồn nguyên nhân tác động ra

+ Điều hòa chưa bật aptomat: 

Khi điều hòa không lên nguồn có khả năng bạn chưa bật công tắc aptomat, dẫn đến nguồn điện không đi qua máy điều hòa làm cho máy không hoạt động.

+ Điều khiển điều hòa bị hỏng

Điều khiển remote bị hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị không lên nguồn.

+ Block điều hòa Panasonic bị hỏng

Một nguyên nhân khiến điều hòa không lên nguồn do hỏng block vì thừa hay thiếu gas, khi chạy quá tải thì bạn phải thay thế block mới rất tốn kém.

+ Tuổi thọ của máy đã giảm

Máy điều hòa sử dụng lâu ngày, tuổi đời khá cao sẽ xảy ra những hư hỏng trong quá trình dùng. Độ bôi trơn và khả năng hoạt động không còn nhạy bén.nên khiến máy điều hòa không lên nguồn

+  Do đường dẫn điện không đủ điện áp để điều hòa  hoạt động

Đây cũng là một nguyên nhân góp phần gây nên tình trạng điều hòa mất nguồn điện. Đối với điều hòa công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1.5mm (tiêu chuẩn dùng cho dòng 4A) sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy, nghiêm trọng hơn là có thể chập cả hệ thống điện trong gia đình bạn rất nguy hiểm.

Cách khắc phục điều hòa không lên nguồn

+ Thay pin điều khiển mà vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy gọi đến tổng đài 0905.726.097 đ ể được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa Nguyên Đức tư vấn miễn phí.

+ Hãy bật tắt điều khiển liên tục, nếu ở trên màn hình hiển thị các chữ, số có độ mờ thì có thể là vấn đề khiển đã hết pin.
Nếu các bạn đã thay pin vấn đề khiển mà vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy gọi tới tổng đài để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa tư vấn miễn phí.
Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng bật điều hòa không lên nguồn , mong rằng những thông tin này đã hữu ích với bạn.
Điều hòa không lên nguồn phương án khắc phục
5 (100%) 1 vote