Không phải ai cũng đủ khả năng để sở hữu 1 chiếc iPhone hay Flagship Android mới cóng 100%, cho nên không ít người đã chọn giải pháp mua trả góp hay mua những máy đã qua sử dụng để có thể thỏa mãn được niềm mơ ước của mình.

Tuy vậy, hiện đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc mua những chiếc điện thoại smartphone cũ, khen có và chê cũng không ít. Nếu bạn có ý định mua 1 chiếc smartphone qua sử dụng nhưng đang gặp phải những băn khoăn, mời theo dõi bài viết dưới đây. Hi vọng các chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

Những lí do nên mua điện thoại smartphone cũ

Giá rẻ

Giá bán của dòng máy cũ rẻ hơn khá nhiều chính là lí do khiến người dùng quan tâm đến những sản phẩm này. Theo khảo sát, việc mua 1 chiếc điện thoại cũ có thể giúp bạn tiết kiệm được 20 – 30% chi phí.

Sở hữu flagship dễ dàng hơn

Ai mà không một lần ao ước cầm trên tay chiếc Galaxy Note8 hay iPhone 8 Plus nhưng mấy ai đủ tài chính để biến nó thành sự thật.

Đối với những khách hàng không mấy dư dả về tiền bạc, họ có thể chọn cách trả góp hay mua máy qua sử dụng. Như đề cập ở trên, giá bán rẻ hơn hàng mới từ 20 – 30% sẽ giúp bạn dễ dàng có trên tay 1 chiếc điện thoại thời thượng mà không quá bận tâm về giá bán.

Ví dụ, chọn mua Galaxy S8 qua sử dụng, bạn chỉ mất khoảng 13 triệu so với giá niêm yết của máy mới là 16 triệu.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chọn hình thức trả góp khi mua những máy cũ. Lúc đó, số tiền mà bạn phải trả khi lấy máy sẽ thấp hơn rất nhiều.

Dễ dàng thay đổi

Tốc độ phát triển của công nghệ “tỉ lệ nghịch” với tốc độ kiếm tiền của bạn. với những ai tài chính dư dả thì không có gì để bàn, nhưng với những người tích cóp mòn mỏi mới đủ mua 1 chiếc flagship thời thượng thì việc chưa đầy 1 năm máy đã lỗi thời quả thật là điều rất “đau lòng”.

Tuy nhiên, tình cảnh này sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều đối với những ai mua flagship đã qua sử dụng có giá rẻ hơn.

Ngoài 03 ưu điểm trên, việc mua điện thoại smartphone cũ giá rẻ cũng tồn tại không ít khuyết điểm. Nổi bật là chất lượng máy không ổn định, dễ gặp phải trường hợp máy bị bung, thay thế linh kiện bên trong.

Vậy đâu là giải pháp để không bị rơi vào tình trạng oái oăm này ? Đó là hãy tìm mua những chiếc điện thoại smartphone cũ tai các hệ thống lớn với những chính sách bảo hành lâu dài, rõ ràng và tham khảo kỹ một số mẹo trên Google để test máy khi mua sản phẩm qua sử dụng.

Tham khảo một số dòng điện thoại smartphone cũ giá rẻ tại đây

 

Có nên mua điện thoại smartphone cũ giá rẻ không ?
5 (100%) 1 vote