Trong quá trình sử dụng điều hòa gặp vấn đề điều hòa vừa nóng vừa hôi, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục thì không phải ai cũng biết. Cùng thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu mẹo vặt hữu ích dưới đây để biết được nguyên nhân vì sao và cách khắc phục điều hòa vừa nóng vừa hôi nhé.

điều hòa vừa nóng vừa hôi

Điều hòa hết ga

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy điều hòa giảm tương ứng và khi hết gas thì máy điều hòa không lạnh nữa. Bình thường điều hòa sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas. Vậy nên khi máy điều hòa vừa nóng vừa hôi bạn nên gọi thợ sửa điều hòa để kiểm tra xem gas có bị xì không và khắc phục.

Dàn lạnh quá bẩn

Điều hòa chỉ thổi ra hơi nóng cũng có thể là do bộ lọc dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn. Bởi, trong quá trình sử dụng, nếu lâu ngày không được vệ sinh, bộ lọc máy sẽ bám đầy bụi bẩn, khí lạnh vì vậy không thể thoát ra ngoài mà bám lại trong ống dẫn hình thành băng. Để giải quyết vấn đề này, nên tháo màng lọc đem đi vệ sinh cẩn thận rồi bật máy ở chế độ quạt gió để băng tan dần. Khi băng tan hết, máy sẽ hoạt động và thổi ra hơi lạnh như thường. Trong trường hợp màng lọc đã quá cũ, cần tiến hành thay thế.

Điều hòa bị hỏng lốc

Khi lốc máy bị hư thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Nếu bạn khi thấy máy chạy có tiếng ồn, không được êm, nhiệt độ không ổn định, hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục là dấu hiệu của lốc máy hỏng. Với trường hợp này, chúng ta cần liên lạc với trung tâm sửa chữa điều hòa để có phương án sửa máy.

Do bật sai chế độ nên máy điều hòa nóng

Chọn sai chế độ trên điều khiển máy lạnh gây thổi hơi nóng, Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt). Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì điều hòa vừa nóng vừa hôi hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi.
Hầu hết mọi nguyên nhân gây ra các vấn đề trên điều hòa vừa nóng vừa hôi đều xuất phát từ việc người dung quá thờ ơ trong việc vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra máy định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo máy hoạt động trơn chu và tạo độ bền cho máy.
Cách khắc phục điều hòa vừa nóng vừa hôi
5 (100%) 1 vote