Tình trạng Máy giặt quay yếu, quay chậm hay không quay là một trong những lỗi nếu không kịp thời sửa chữa máy giặt có thể sẽ khiến máy hư hỏng nghiêm trọng hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt tại nhà. Suadienlanhdanang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt quay yếu. Từ đó tìm cách khắc phục hợp lý.

may giat quay yeu

Những nguyên nhân dẫn đến máy giặt quay yếu hay máy giặt không quay

Máy giặt quay yếu, không quay có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không hoạt động, tuy nhiên cần phải kiểm tra lần lượt các linh kiện trên máy giặt mới có thể kết luận được lý do lồng máy giặt không quay, máy giặt không chạy chu kỳ giặt.

Sau khi khởi động máy giặt, tuy đèn bảng điều khiển sáng nhưng lồng máy giặt không quay, chu kỳ giặt không được bắt đầu mặc dù nước đã được cấp vào lồng máy giặt vừa đủ.

Máy giặt quay yếu, lồng máy giặt không quay bị lỗi gì ? Sau đây kỹ thuật viên sửa máy giặt samsung tại Điện Lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục các nguyên nhân đơn giản khiến cho lồng máy giặt không hoạt động.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

– Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

Chưa đóng kín ngăn chứa bột giặt

– Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì chúng cũng sẽ không hoạt động.

Máy giặt bị hỏng Dây curoa

– Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhồi nhét số lượng quần áo quá tải

– Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mềm khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách hướng dẫn bạn chuẩn đoán và sửa lỗi máy giặt quay chậm hiệu quả, mà bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần đến thợ sửa chữa. Nếu bạn là người bận rộn không có thờ gian tự sửa lỗi máy giặt quay chậm, hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng phục vụ bạn, mọi lúc mọi nơi.

Bóc mẽ thủ phạm khiến máy giặt quay yếu
5 (100%) 6 votes