Bí quyết phòng tránh đột qụy khi sử dụng điều hòa là việc không khó, chỉ cần bạn tìm hiểu thêm một số kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, kết hợp với những phương pháp sử dụng máy lạnh đúng cách mà điện lạnh Nguyên Đức đề cập sau đây. Bài viết được các kỹ sư chuyên nghành sửa máy điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng tổng hợp và chỉ ra những biện pháp hợp lý nhất để giữ gìn sức khỏe cho bản thân củng như những người thân yêu của bạn phòng tránh đột qụy khi sử dụng điều hòa

phong tranh dot quy khi xai may dieu hoa

Để phòng tránh đột quỵ khi sử dụng điều hòa bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc vàng sau đây

+ Khi sử dụng điều hòa bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ máyđiều hòa quá thấp, quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường bên ngoài, lúc mới vào phòng, bạn chỉ để mức nhiệt độ chênh lệch trong khoảng 4 – 5oC, sau đó có thể giảm nhiệt độ, nhưng không quá chênh lệch trên 8oC.  Nên giữ nhiệt độ trong phòng ở mức 26 – 28oC. Nhằm tránh đột quỵ khi dùng điều hòa trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài. Khi từ ngoài vào phòng điều hòa nên để điều hòa ở chế độ cao rồi hạ thấp nhiệt độ dần.

+ Hãy tăng cường uống nhiều nước để bù mất nước do nằm phòng máy điều hòa có độ ẩm thấp gây khô da, mỏi mắt.

+ Tuyệt đối hạn chế tối đa khi đang ở ngoài trời nắng nóng trở về, bạn không nên vội vào phòng máy điều hòa hoặc tắm bằng nước lạnh ngay lúc đó. Hãy vào một căn phòng bình thường, thông thoáng dùng khăn bông lau khô hết mồ hôi, nghỉ ngơi một lúc sau đó mới vào phòng máy lạnh.

+ Không nên đột ngột ra ngoài khi đang ở phòng máy điều hòa. Bởi vì khi bên ngoài trời đang nắng, nhiệt độ đang cao, muốn ra khỏi phòng máy lạnh bạn chớ vội vàng ra ngay mà hãy tắt máy lạnh, mở cửa thông thoáng, ở lại trong phòng thêm từ 15 – 20 phút cho cơ thể thích nghi dấn với môi trường bên ngoài rồi mới ra khỏi phòng.

+ Để phòng tránh đột qụy khi sử dụng điều hòa bạn cần thường xuyên lau dọn sàn nhà sạch sẽ bằng nước, sắp xếp đồ dùng gọn gàng ngăn nắp và đặc biệt không quên thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên

+ Tiếp theo là sau khi tắm xong không vào phòng máy lạnh ngay, vì bạn có thể bị cảm lạnh. Nhất là với những người tiền sử bệnh về mạch máu não rất có nguy cơ tai biến mạch máu não, có thể gây đột tử do các mạch máu bị cản trở sự lưu thông.

Bí quyết tránh đột qụy khi sử dụng điều hòa quá lâu
5 (100%) 1 vote