Viễn tưởng đề tài thảm họa là thể loại xuất hiện đã lâu với mô-típ hấp dẫn như: người ngoài hành tinh xâm lược, thảm họa thiên nhiên… Gần đây nhất là bộ phim Geostorm 2017 vừa ra mắt.

1. Into the Storm (Thảm họa siêu bão)

Chủ yếu tập trung vào những cơn lốc xoáy khổng lồ đánh vào 1 thành phố ở Mỹ khiến người dân phải điêu đứng. Phim có 3 tuyến nhân vật, 2 cậu học sinh liều mình làm video về cơn bão để được nổi tiếng, 1 nhà bác học điên muốn 1 lần đứng giữa mắt bão và vị hiệu trưởng đáng mến trên đường đi cứu con gái bị mắc kẹt trong cơn siêu cuồng phong.
Phim Geostorm 2017 là 1 siêu phẩm vừa đổ bộ trong năm. Khi tham vọng muốn điều khiển cả thời tiết của con người bị thiên nhiên giáng 1 đòn cực mạnh bằng 1 loạt các đại thảm họa cùng đáp xuống nhân loại thì chúng ta sẽ giải quyết như thế nào?

 

3. Năm đại họa 2012

Trước năm 2012 mạng xã hội xôn xao về lời tiên tri 2012 sẽ là năm đại họa của trái đất. Theo lịch của người Maya cổ đại thì 2012 sẽ là năm cuối cùng của nhân loại. Trái đất được dự đoán là sẽ bị hủy diệt. Siêu phẩm 2012 ra đời dựa trên niềm cảm hứng đó.

4. Khe nứt San Andreas

Trải qua một cơn chấn động dữ dội, cả thành phố chìm trong đổ nát, mặt đất tách làm đôi và Ray (Dwayne Johnson) — một phi công thuộc đội cứu hộ tuần tra đang rong ruổi khắp nơi trên trực thăng với hy vọng giải cứu cô con gái đang mất tích trước khi cơn sóng thần ập đến.

Top 4 phim đề tài thảm họa cực hay
5 (100%) 1 vote