Bàn làm việc là nơi mà Giám đốc giải quyết mọi công việc của công ty góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy kê bàn làm việc Giám đốc như thế nào để lãnh đạo có tinh thần minh mẫn, sáng suốt và tập trung cho công việc tốt nhất? Nội thất Dương Gia sẽ hướng dẫn bạn cách kê bàn Giám đốc hợp phong thủy nhất trong nội dung bài viết sau đây.

Tránh đặt bàn Giám đốc đối diện cửa ra vào

Khi kê bàn làm việc cho Giám đốc, bạn cần đặc biệt tránh đặt ở ngay vị trí đối diện cửa ra vào.

Cửa ra vào là nơi các luồng khí bên ngoài lưu thông. Trong đó bao gồm cả nguồn sát khí. Nếu đặt bàn làm việc ở đối diện cửa ra vào thì những luồng khí xấu này có thể dễ dàng gây ảnh hưởng xấu tới chủ nhân.

Không đặt bàn làm việc giám đốc đối diện cửa ra vào

Không đặt bàn làm việc giám đốc đối diện cửa ra vào

Ngoài ra, khi đặt bàn ở vị trí này thì Giám đốc cũng khó có thể tập trung làm việc tốt nhất. Những tiếng động, tạp âm bên ngoài cùng với sự đi lại của mọi người sẽ làm Giám đốc bị phân tâm nên không thể làm việc với chất lượng cao nhất.

Không đặt bàn Giám đốc quay lưng ra cửa

Không chỉ không được đặt đối diện mà bàn làm việc Giám đốc cũng không nên đặt quay lưng lại với cửa ra vào. Như đã nói, cửa là nơi lưu thông các nguồn khí. Ngoài các luồng sát khí thì cũng có là những nguồn dương khí. Thậm chí, cửa ra vào còn được coi như mặt trời. Do vậy, nếu bạn quay lưng lại với cửa thì sẽ không thể đón nhận được những điều may mắn, tốt đẹp. Đặt bàn theo hướng này thì sức khỏe và sự nghiệp của lãnh đạo có thể bị tiêu tan nhanh chóng.

Ngoài ra, khi bạn quay lưng lại với cửa thì sẽ rất khó để quan sát được những người bước vào phòng. Bạn luôn nằm trong thế bị động nên khó có thể có được hướng giải quyết sáng suốt trong mọi tình huống.

Không nên đặt bàn Giám đốc ở giữa phòng

Khi đặt bàn làm việc của Giám đốc ở giữa nhà thì khoảng cách giữa bàn làm việc tới bức tường nhà quá xa. Do vậy, bàn làm việc bị biệt lập hẳn so với những nội thất khác.

Không đặt bàn làm việc giám đốc giữa phòng

Không đặt bàn làm việc giám đốc giữa phòng

Đặt bàn ở vị trí này không chỉ gây bất tiện khi Giám đốc làm việc, gây mất thẩm mỹ không gian mà còn không tốt về phong thủy. Bởi vị trí này cũng tượng trưng cho sự cô lập của Giám đốc với những nhân viên cấp dưới của mình.

Do không nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân viên cũng như không nhận được những sinh khí tốt nên nếu kê bàn Giám đốc phạm phải điều này thì chức vụ của vị lãnh đạo đó sẽ không thể kéo dài và bền vững được.

Kị đặt bàn Giám đốc ngay cạnh cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông của gió, ánh sáng cũng như các luồng khí (bao gồm của sinh khí và sát khí). Nếu đặt bàn tại vị trí này, bạn không chỉ ngăn cản sự lưu thông của chúng mà cũng dễ dàng bị các luồng sát khí tác động gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp.

Không đặt bàn giám đốc sát cửa sổ

Không đặt bàn giám đốc sát cửa sổ

Đặc biệt những cửa sổ mà bên ngoài có đường đi lại thì càng phải tránh. Đây là điều tối kị trong phong thủy. Bởi khi đó, vị lãnh đạo còn phải chịu tác động từ những nhiều âm từ bên ngoài gây ức chế tinh thần, tâm lý không ổn định nên khó có thể tập trung giải quyết những vấn đề hệ trọng của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Trong trường trường hợp này, bạn nên chú ý che kín cửa sổ bằng rèm. Thậm chí, nếu có thể thì tốt nhất bạn nên di chuyển phòng Giám đốc sang một không gian khác.

Bàn làm việc Giám đốc cần có chỗ dựa

Để tốt cho phong thủy, bàn làm việc của Giám đốc cần đặt ở vị trí mà phía sau lưng có điểm tựa. Điểm tựa có thể là tường hoặc tủ tài liệu lớn.

Đặt bàn ở vị trí này giúp chủ nhân có thể đón nhận những luồng sinh khí tốt, nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ quý nhân. Không chỉ vậy, với vị trí này thì Giám đốc cũng sẽ luôn cảm thấy tự tin, chủ động, tinh thần minh mẫn và tỉnh táo trong mọi tình huống.

Vị trí kê bàn làm việc giám đốc đẹp

Vị trí kê bàn làm việc giám đốc đẹp

Nên đặt bàn Giám đốc ở phía bên phải cửa ra vào

Thay vì đặt đối diện cửa, quay lưng lại với cửa ra vào thì bạn chỉ cần đặt bàn làm việc của Giám đốc chếch về phía bên phải cửa là đã hoàn toàn khác.

Ở vị trí này. Giám đốc có thể dễ dàng quan sát người ra vào phòng. Sự thoải mái, dễ chịu và chủ động giúp Giám đốc có được tinh thần làm việc tốt, có thể tập trung giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và sáng suốt.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên kê quá gần cửa. Vì một khoảng cách gần thì vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những sát khí từ bên ngoài.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn chọn vị trí đặt bàn làm việc Giám đốc tốt cho phong thủy. Để mang tới sự may mắn, thành công cho sự nghiệp của Giám đốc thì bạn cũng cần chú ý sử dụng những sản phẩm nội thất Giám đốc có màu sắc, kiểu dáng phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bàn giám đốc cũng như nhu cầu tư vấn về cách lựa chọn và đặt bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy giúp thu tài đón lộc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với nội thất Dương Gia qua số HOTLINE: 0934 583 888. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

6 lưu ý quan trọng khi chọn vị trí đặt bàn làm việc Giám đốc
5 (100%) 2 votes