Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, sử dụng máy vi tính là rất quan trọng. Bởi mọi người có thể làm bất cứ điều gì với nó, tuy nhiện hiện nay nước ta còn có rất nhiều bộ phận chưa biết sử dụng máy vi tính, tại những vùng quê nghèo máy vi tính còn rất xa lạ với những đứa trẻ, ngoài những chiếc vô tuyến, những đài phát thành chúng chẳng còn gì để có thể mở mang thêm kiến thức bên ngoài, chính vì vậy việc đưa máy vi tính về những vùng quê để phổ cập là rất quan trong.Hiên nay mọi người đều sử dụng máy vi tính để làm việc, học tập, thông tin liên lạc, giải trí…. Nó dần thay hế mọi thứ, những người biết sử dung máy vi tính họ có thểm tìm tòi thêm nhiều kiến thức bổ ích trên internet chỉ với vài phút,hoặc họ có thể cập nhật những thông tin mới nhất mà những người chẳng bao giờ sài đến máy vi tính.

Máy vi tính có thể là một chiếc tivi, một chiếc phát thành, một thư viện lớn, một chiếc điện thoại, hay ngay chỉ là một chiếc máy chơi game. Ta có thể thấy tầm quan trọng của chiếc máy vi tính đối với con người quan trong như thế nào, hiện nay tại những vùng quê hẻo lánh cũng đã và đang được phổ cập về máy vi tính, những người dân có thể truy cập vào máy vi tính với internet họ có thể tìm hiểu về nhựng thông tin sức khỏe, những kiến thức mà họ chưa từng biết, hoặc học sinh có thể tìm thấy nhựng tư liệu mà không có sách báo nào có thể có, đây chính là ưu điểm của việc sử dụng máy vi tính.

Hiện máy vi tính đã chiếm thị phần rất lơn trong xá hội con người, hầu hết bất cư nợi đâu, công ty, trường học, nhà máy – xí nghiệp đều sở hữu cho mình một chiếc máy vi tính để phục vu nhu cầu công việc, học tâp…. Tuy rằng những chiếc máy vi tính rất có ích cho đời sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên nó cẫn có những mặt tiêu cực của mình.

Nếu bạn sử dụng một chiếc máy vi tính quá nhiểu, nó có thể làm ảnh hưởng đến sực khỏe của bạn, như mỏi mắt, thâm quầng, gây căng thẳng và làm giảm thị lực. Chính vì vậy khi chúng ta sử dụng những chiếc máy vi tính để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của mình bạn cũng nên chú ý sử dụng chúng sao cho phù hợp và điêu độ nhất tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Nếu có thể bạn chỉ nên sử dung máy vi tính trong 2 giờ rồi để cho cơ thể và mắt mình nghỉ ngơi để làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nhất.

may vi tinh

View more latest threads same category: