Nhu cầu sử dụng máy nước nóng vào mùa lạnh ngày càng trở nên nhiều.Nhưng một số gia đình thường phân vân sau khi sử dụng các thiết bị máy móc thường nên có hay không tắt cầu giao điện cấp nguồn cho máy nước nóng, Dẫn đến tình trạng nhiễm điện tăng cao. Chuyên gia sửa máy nóng lạnh tại Đà Nẵng sẽ có câu trả lời cho bạn qua bài tư vấn sau.

tat hay khong khi may nuoc nong

Có nên tắt hay không khi không sử dụng máy nước nóng

Không chỉ gây tốn điện và hao mòn sản phẩm, hành động chủ quan và sử dụng thiếu kiến thức này có thể là tác động vô cùng nguy hiểm dẫn đến các tai nạn đau lòng. Thực tế là đã có nhiều tai nạn giật điện trong khi sử dụng sua may nuoc nong tai nha trực tiếp xảy ra, nguyên nhân chủ yếu là do sự rò rỉ điện khi sử dụng mà không tắt bình.

Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra là khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người tiêu dùng có thể bị giật khi sử dụng.

Vì máy nước nóng là loại dùng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở, nên rất dễ xảy ra sự cố điện giật chết người bởi người tiêu dùng thường tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm, rửa chân tay, bát đĩa.

Cũng giống như bất kỳ các loại thiết bị sử dụng lâu ngày bị hỏng hóc, thanh điện trở dùng lâu ngày cũng có thể xảy ra hiện tượng bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước.

Vì vậy, để an toàn nhất thiết phải dùng dây nối đất cho bình đồng thời bạn nên tăt máy nước nóng sau khi ngưng sử dụng để an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu máy nước nóng nhà bạn có gặp sự cố hay bạn cần tư vấn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy nóng lạnh tại nhà Đà Nẵng theo 0905.726.097

Có cần tắt nguồn máy nước nóng khi ngưng sử dụng?
5 (100%) 1 vote